99% ba mẹ lo lắng điều này khi con thay răng

Đây là câu hỏi mà tất cả các nha sĩ đều nghe được rất nhiều từ các ba mẹ: “Bác sĩ ơi, răng bé chưa lung lay mà xuất hiện cái răng bên trong rồi, phải làm sao đây?” Vấn đề khiến các ba mẹ vô cùng lo lắng vì sợ con mình sẽ có một hàm răng không đều. Thông thường, răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí răng sữa được thay thế làm chân răng sữa tiêu dần đi, sau đó sẽ mềm ra, lung lay và có thể tự rụng đi hoặc ba mẹ đưa bé tới nha khoa để bác sĩ gắp ra cho bé nha.

Trong một số trường hợp, mầm răng vĩnh viễn không nằm ngay bên dưới răng sữa, nên quá trình tiêu chân này không diễn ra. Khi đó sẽ xảy ra tình huống, răng sữa không lung lay mà răng vĩnh viễn đã mọc lên. Ba mẹ đừng đổ lỗi cho chiếc răng sữa không chịu lung lay nên mới gây ra tình trạng này nhé. Vậy sẽ oan cho răng sữa lắm.

Nguyên nhân thường là do răng vĩnh viễn nằm sai chỗ, nên không làm tiêu chân răng sữa bên trên được. Trong trường hợp này, mặc dù răng sữa vẫn còn cứng chắc nhưng vẫn cần lấy rằng sữa ra để răng vĩnh viễn mọc vào vị trí của nó. Ba mẹ đừng lo lắng nhé vì việc lấy răng sữa ra không ảnh hưởng gì tới rằng vĩnh viễn cả, vì mỗi răng là một cá thể độc lập với nhau. Khi lấy răng sữa ra, răng vĩnh viễn mọc lên không đúng vị trí răng sữa, thường nằm lệch trong răng sữa nhưng ba mẹ đừng lo lắng, vì vị trí răng có thể tự điều chỉnh lại nếu nó có đủ chỗ nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho ba mẹ, luôn luôn bình tĩnh và đừng quên trang bị kiến thức răng miệng ba mẹ nha. “NHA SĨ GIA ĐÌNH 5.0” ở đây để “mách” tất cả những điều ba mẹ tò mò và chưa biết về răng miệng của con mà, hãy yên tâm!

Nguồn ảnh: Internet

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ*

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *