Bí mật để con mê chải răng là gì vậy?

Với câu hỏi này chúng ta cũng chia ra các độ tuổi khác nhau ba mẹ nhé.

Khi con dưới 18 tháng tuổi, con chưa thể hiện chính kiến, bạn cứ thế mà chải cho con thôi, nhẹ nhàng và thủ thỉ. Nhưng khi con bước qua 18 tháng tuổi, lúc này con bắt đầu có “buồn vui thích thú giận hờn”, mỗi con một thể hiện. Nhưng bác sĩ nhắc lại một lần nữa thân chủ NHỮNG LẦN ĐẦU TIÊN RẤT QUAN TRỌNG Nếu lỡ cố gắng rồi mà con vẫn không thích chải răng, ba mẹ có một số cách sau đây đối với con từ 1-5 tuổi:

>Tặng bàn chải đúng sở thích của con: Siêu nhân, Spider man, Elsa,… (được bán tại siêu thị), vâng tặng nhé, không phải mua để cho. Mua để tặng tức là nhân một dịp đặc biệt nào hoặc con làm việc tốt, cảm giác được tặng sẽ làm con quý và nhớ bàn chải hơn.

>Mua kem đánh răng có mùi con yêu thích: Dâu và táo là 2 mùi được ưa chuộng nhất.

>Ba mẹ cùng chải răng với con: Khoảnh khắc cả nhà cùng chải răng đẹp lắm ba mẹ ạ, vì khi chải răng mình phải nhe răng, nhe răng là CƯỜI đấy. Mẹ có thể nói: “Mẹ làm trước nha, đến lượt con” hoặc “Thi ai bắt nhiều sâu hơn nha”

>Tuyệt hơn nếu vừa chơi vừa hát: Mới đầu nghe có vẻ khó, thật ra cứ nhún nhảy và hát 1 câu đơn giản: “NÀO TA CŨNG CHẢI, CHẢI, CHẢI”, “BẮT BẮT, BẮT SÂU”… Ba mẹ thử xem, vui lắm!

> Một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng là nên cho con đứng lên ghế để có thể với tới lavabo nhà tắm, soi được gương. Cảm giác con nghĩ “Mình lớn rồi con vui lắm ba mẹ à!

>Khen ngợi, động viên con: Cách khen hay là ba mẹ nhấn mạnh vào hành động con đã làm thay vì khen chung chung nhé. Ví dụ: Con cầm bàn chải điều luyện quá! Con chải đủ được các răng luôn!…

>Điều quan trọng nhất là thói quen và sự kiên nhẫn của ba mẹ. Chỉ cần con chải răng 21 ngày liên tục, thói quen này sẽ theo con suốt đời.

Trên đây là những gợi ý, bạn có thể áp dụng một vài hoặc tất cả. Nhưng điều cốt yếu chính là bạn hiểu tâm lí con minh và có cách xử trí phù hợp. “NHA SĨ GIA ĐÌNH 5.0” không chỉ mong muốn đem lại những kiến thức chuyên môn mà là còn sự thấu hiểu tâm lý của con và của cả ba mẹ. Vì chúng tôi muốn được là “hơn một cuốn sách”, chúng tôi muốn được làm một người bạn luôn đồnghành cùng ba mẹ trên hành trình bảo vụ nụ cười cho con!

Nguồn ảnh: Internet

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ*

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *