Kiến thức răng miệng cho con-điều mà ba mẹ nào cũng cần quan tâm từ sớm

Nụ cười của trẻ luôn là những thứ giá trị nhất và để có một nụ cười đẹp cho con ba mẹ cũng cần phải quan tâm và bảo vệ đúng cách. Khi răng bị tổn thương làm ảnh hưởng đến lao động, học tập, niềm vui sống của mỗi cá nhân. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng cần phải được chú trọng, tập trung vào từng giai đoạn phát triển, kể cả từ trong bụng mẹ. Do đó, ”Nha sĩ gia định 5.0” không chỉ đơn giản là một cuốn sách giúp ba mẹ trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chăm sóc răng tại nhà cho con mà còn là người bạn đồng hành của ba mẹ trong hành trình trở thành ”nha sĩ” của con.

Đã qua rồi thời kỳ 1.0, khi mà ba mẹ thường BỎ LƠ hay thiếu sự quan tâm đúng mực việc chăm sóc răng miệng của con, nên đôi khi đã để lại hậu quả khá nghiêm trọng đối với hàm rằng của con.

Còn ở thời kỳ 2.0 – THỜ Ơ, nhiều ba mẹ cứ thấy con mình có răng sâu là vội vàng dắt con đi nhổ và lấy bác sĩ nha khoa để hù dọa con, khiến cho trẻ con hễ cứ nhắc đến bác sĩ nha khoa là sợ đến ám ảnh.

Thời kỳ 3.0, thời kỳ TRÌ HOÃN cũng dần dần được thay đổi khi ba mẹ cứ nghĩ rằng răng sữa sẽ rụng và thay thế bằng răng vĩnh viễn, nên dẫn đến răng của con thiếu sự chăm sóc đúng mức. Chính vì thế, quan điểm sai lầm là đợi lớn rồi tính” khiến cho rằng của con bị xấu và khiến con bị mặc cảm suốt cả tuổi thơ và khi lớn lên mới đi gặp nha sĩ sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Việc chăm sóc răng miệng ở thời kỳ 4.0 có tiến bộ hơn, tuy nhiên cũng chưa phải là đỉnh cao. Khi ba mẹ dù có cho con đi khám răng sớm, nhưng lại PHÓ MẶC hết cho bác sĩ nha khoa. Đôi khi con được đưa đến nha sĩ trong tình trạng khá tệ, đau đớn rất tội nghiệp. Nếu ba mẹ có kiến thức để quan tâm đến con sớm hơn và đúng mực, con đã không phải chịu đựng những tổn thương về răng miệng như thế.

Thời kỳ 5.0 – ĐỈNH CAO đã làm thay đổi hoàn toàn cách chăm sóc răng miệng cho con của chúng ta. Nếu được trang bị kiến thức đủ, chúng ta có thể chăm sóc răng của con ngay từ trong bụng mẹ. Lúc con sinh ra là được chăm sóc từ lúc con có răng sữa chứ không cần đợi đến lúc con thay răng

Cuốn sách này mang lại những kiến thức cơ bản để giúp ba mẹ có thể nắn chỉnh răng cho con ở giai đoạn mới chào đời nhằm mang lại nụ cười đẹp cho con sau này. Thông qua cuốn sách, chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh sẽ biết cách tự khám rằng cho con và hiểu được rằng nên đưa con đến gặp bác sĩ nha khoa ở giai đoạn nào trong quá trình rằng của con phát triển. Và hơn tất cả là ba mẹ sẽ hiểu con minh hơn, đồng hành cùng con, giúp con tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Cha mẹ chính là nha sĩ 5.0 đầu tiên và tốt nhất của con mình. Còn chúng tôi – bác sĩ nha khoa – chỉ là nha sĩ thứ hai mà thôi.

Chúng tôi là bác sĩ nha khoa nhưng cũng là người mẹ như bao người mẹ trên thế giới này.

Do vậy, chúng tôi thấu hiểu rằng hành trình chăm sóc một đứa trẻ giống như ươm một mầm cây từ lòng đất, cần đủ dinh dưỡng, ảnh sáng, nước và mầm cây ấy sẽ phát triển thật tốt. Chính sự chăm sóc chu đáo của người làm ba làm mẹ sẽ là “ánh sáng” và “nguồn nước” tốt nhất cho sự lớn lên của trẻ. Trong cuốn sách này, chúng tôi đặt mục đích là làm thế nào để chăm sóc tốt nhất cho sự phát triển hàm răng của trẻ.

Ngoài bộn bề lo toan cuộc sống và chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho các con, ba mẹ có rất nhiều điều cần trang bị thêm kiến thức cho mình trong hành trình chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con.

“Nha sĩ gia đình 5.0″ ở đây để đồng hành cùng bạn.

Chúng tôi – Nha sĩ thứ hai của con sẽ đồng hành cùng ba mẹ – Nha sĩ đầu tiên của con. Vì nụ cười đẹp cho con! Trang web này được mở rộng nhằm kết nối quý phụ huynh và nha sĩ để cùng ươm mầm cho nụ cười Việt.

Để được giải đáp 1001 câu hỏi mà ba mẹ luôn thắc mắc hãy truy cập link dưới đây để mua sách ”Nha sĩ gia đình 5.0”: https://nhasigiadinh.com/

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *