Tại sao răng mọc lên không đều?

Hiểu những nguyên nhân khiến răng mọc lệch sẽ giúp ba mẹ chăm sóc, định hướng răng của trẻ mọc đúng hướng hơn.

1. Răng mọc lệch do thói quen không tốt

Trẻ nhỏ là độ tuổi rất thích khám phá những điều mới lạ xung quanh bằng tất cả thói quen và trẻ có sở thích đưa tay hoặc đồ vật vào miệng để mút. Đây chắn hẳn là một thói quen xấu mà bất kì ba mẹ nào cũng phải đau đầu vì tìm cách để con bỏ. Thói quen này lại vô tinh khiến răng mọc lệch như: ngâm năm vú giả, mút tay, bú bình, ngậm đồ vật,…

2. Mất răng sữa sớm

Nếu răng sữa mất sớm và với số lượng nhiều cùng lúc có thể khiến răng vĩnh viễn mọc lệch, chen chúc nhau khiến răng không đều, nhìn tổng thể sẽ mất thẩm mỹ.

3.Nguyên nhân di truyền

Đặc điểm thể trạng của trẻ được ai truyền nhiều từ cha mẹ vì thế cho mẹ bị móm, răng mọc không đều, xương hàm kém phát triển hoặc phát triển quá mức có thể ảnh hưởng đến sự phát triển xương của con và ảnh hưởng đến mọc răng sau này. Vậy ba mẹ có thể tự phát hiện những thói quen xấu đó để cải thiện răng miệng cho con từ sớm. Hãy con thiệp ngay nếu nhận ra con có thói quen xấu và giữ bộ răng sữa của bé thật tốt cho tới tuổi mọc răng vĩnh viễn. Ngoài ra việc định kỳ đưa bé đi khám răng để bác sĩ theo dõi và can thiệp sớm các tình trạng sai khớp cắn là vô cùng quan trọng.

Mách nhỏ Thân mến: Bỏ ngay thói quen xấu chính là vacxin tốt nhất cho răng.

“NHA SĨ GIA ĐÌNH 5.0” luôn đồng hành cùng ba mẹ trên con đường trở thành nha sĩ gia đình 5.0 thực thụ.

Nguồn ảnh:Internet

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ*

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *