Dấu hiệu mọc răng ở trẻ là như thế nào?

Sự thay đổi của con mà ba mẹ trông chờ nhất có lẽ là xuất hiện của chiếc răng đầu tiên đúng không nào? Cùng điểm qua vài dấu hiệu để biết rằng con sắp mọc răng nhé!

1. Khó ngủ, giấc ngủ bị xáo trộn

Quá trình mọc răng có thể là một quá trình đau đớn và điều này có thể khiến bé thức đêm. Vì vậy, nếu em bé của bạn đột nhiên cảm thấy khó ổn định và nghỉ ngơi, thì việc mọc răng có thể là nguyên nhân.

2. Chảy nước dãi (có thể gây phát ban trên mặt)

Tất cả trẻ sơ sinh đều chảy một ít nước dãi, nhưng trẻ mọc răng thường có cằm rất ướt. Nước dãi nhiều có thể làm cho cằm của bé bị đau, vì vậy hãy dùng khăn giấy mềm thấm khô nước dãi thường xuyên nếu có thể.

3. Má ửng hồng

Má ửng hồng là một dấu hiệu phổ biến của việc mọc răng. Má bé đỏ lên vì răng mọc xuyên qua nướu có thể gây kích ứng. Bạn có thể nhận thấy rằng má của bé cũng cảm thấy ấm.

4. Nướu sưng, nhạy cảm

Nướu răng bị sưng, đỏ là dấu hiệu của việc trẻ sắp mọc răng. Nhẹ nhàng xoa ngón tay sạch của bạn lên nướu của trẻ có thể giúp làm dịu chúng.

5. Chồi răng xuất hiện

Nếu bạn nhìn vào miệng trẻ, bạn có thể thấy những chồi răng nhỏ. Những chồi này sẽ giống như những vết sưng nhỏ dọc theo nướu của bé.

6. Cố gắng cắn, nhai và ngậm đồ vật

Trẻ sơ sinh thích đưa đồ vật vào miệng , nhưng nếu con bạn đã bắt đầu nhấm nháp bất cứ thứ gì mà chúng có thể chạm vào, thì có thể chúng đang mọc răng.

7. Từ chối ăn

Nướu bị đau, sưng tấy có thể khiến trẻ bị đau khi bú hoặc ăn.

Ba mẹ hãy quan sát con thật kĩ để không bỏ lỡ quá trình con mọc răng nhé. “NHA SĨ GIA ĐÌNH 5.0” là một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn trở thành “nha sĩ” của con đấy! Vì vậy, đừng bỏ lỡ.

Nguồn ảnh: Internet (hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *